Khán đài cuối cùng của El Cholo – Diego Simeone (phần cuối)

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần cuối)

“Ở Cholísmo, kết quả là Chúa”, cựu tiền đạo argentina Jorge Valdano – hiện là nhà bình luận cho El País, và là một trong những nhà quan sát bóng đá uyên bác nhất của Tây Ban Nha – đã viết vào năm ngoái. Đó luôn là logic của Simeone, và sự bảo vệ của ông: Miễn là triết lý của ông tạo ra kết quả, không thể có khiếu nại.

Mùa này, nó không hoạt động. Simeone đã không thể tạo ra một đội tấn công nhiều hơn, và tất cả những đức tính cũ của Atlético là không đủ. Trong sự vắng mặt của Thiên Chúa, hội thánh của Simeone đã bắt đầu nghi ngờ đức tin của mình.

Trong những năm gần đây, Simeone đã cho mượn tên của mình cho hai cuốn sách, hợp tác với nhà báo Santi Garcia Bustamante. Cả hai ngồi thoải mái hơn trên kệ lối sống hơn trong phần thể thao.

Trong ấn bản thứ hai, dài hơn – có tựa đề đơn giản là “Creer” hoặc “Tin” – Simeone viết: “Khi đội đối lập cảm thấy rằng có nỗi sợ hãi, họ tận dụng không thương xót.” Trong phần lớn thập kỷ qua, điều đó có thể hoạt động như một bản tóm tắt về những gì làm cho Atlético trở nên tuyệt vời.

Bây giờ, nó gói gọn cũng như bất cứ điều gì vấn đề nó đang phải đối mặt. Đối thủ không còn sợ Atlético; thay vào đó, họ phát hiện ra một sự không chắc chắn, một sự lo lắng, trong đội của Simeone, một trong đó nảy và vang vọng giữa sân và khán đài.

Thông thường, chuyến viếng thăm của Liverpool – đương kim vô địch châu Âu và thế giới, một đội bóng bất bại ở Premier League và được lionel Scaloni, huấn luyện viên người Argentina, ca ngợi tuần trước là đội bóng “bất khả chiến bại” duy nhất trên thế giới – sẽ là một sự thay đổi cho một đội bóng đang đấu tranh cho phong độ.

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần cuối)

Đối với Atlético, thật kỳ lạ, đó gần như là một phước lành. Hầu như không có đối thủ nào mà Simeone sẽ thích thú khi đối mặt nhiều hơn. Trong 180 phút, đội của anh ấy có thể là chính nó một lần nữa: gai góc và kiên quyết và kiên quyết. Nó có thể đòi lại bản sắc cũ của nó, trượt vào một vai trò mà nó biết hoàn hảo. Atlético đang ở trạng thái tốt nhất khi nó gây phiền nhiễu cho các siêu cường. Hiện tại, không có siêu cường nào khó chịu hơn Liverpool.

Ít chắc chắn hơn là những gì xảy ra sau đó. Simeone vẫn giữ được hào quang và niềm tin của hầu hết các cầu thủ của mình, mặc dù những người trong câu lạc bộ thừa nhận rằng có lẽ động lực của đội đang bị ảnh hưởng bởi vì rất nhiều trung úy đáng tin cậy nhất của ông – như Diego Godín và Gabi – đã rời đi. Hào quang của anh ta vẫn chưa tan biến. Như một cầu thủ đã lưu ý, Atlético vẫn là loại câu lạc bộ mà không ai đến trễ cho một cuộc họp đội. Một năm trước, nhà cầm quân này đã gia hạn hợp đồng đến năm 2022.

Nhưng có một cảm giác rằng sự thay đổi đang đến. Germán Burgos, trợ lý lâu năm của Simeone, rất muốn bắt đầu sự nghiệp quản lý của riêng mình; Nó nói rằng anh ấy đã không ký hợp đồng mới khi Simeone làm.

Câu hỏi lớn nhất là điều gì sẽ xảy ra với Simeone. Anh ấy có thể đi qua danh mục trở lại của mình, để chơi những cú đánh lớn nhất, để chọn cách vượt qua Liverpool. Tuy nhiên, thách thức lớn hơn là tìm cách cập nhật Cholísmo để phản ánh hoàn cảnh mới của Atlético, phát triển một phong cách phù hợp với một đội bóng không còn hài lòng với việc trở thành kẻ yếu và một câu lạc bộ đòi hỏi giải trí với hiệu quả của nó.

Bản sắc của Atlético bây giờ được hợp nhất với Simeone. Thật khó để tưởng tượng một cái mà không có cái kia. Nhưng Simeone, đối với một, chưa bao giờ tin vào sự bất biến của chính mình. “Tôi luôn rời đi trước khi họ đuổi tôi ra ngoài”, ông từng nói. “Và tôi luôn tin rằng họ có thể đuổi tôi ra ngoài vào ngày mai.” Sau gần chín năm, thời điểm tính toán đó có thể sẽ đến. Liverpool có thể là cú hích cuối cùng của anh ấy. Nó cũng có thể là vị trí cuối cùng của nó.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *