Khán đài cuối cùng của El Cholo – Diego Simeone (phần 3)

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 3)

Simeone muốn có thêm năng lượng. Không phải, trong thời điểm chính xác đó, từ đội bóng của anh ấy – làm việc vất vả trên sân nhà trước Bayer Leverkusen trong một trận đấu vòng bảng Champions League vào tháng 10 – mà từ người hâm mộ. Giữa hiệp hai, với trận đấu không có bàn thắng, anh dừng lại trong sự lảng vảng đặc trưng của mình xung quanh khu vực kỹ thuật để quay sang đám đông với nắm đấm giơ lên, đòi hỏi nhiều tiếng ồn hơn, nhiều sức mạnh hơn.

Đáp lại, một bộ phận người hâm mộ đã huýt sáo anh. Simeone biết rằng bóng đá là hay thay đổi: Trước trận đấu đầu tiên của ông với tư cách là huấn luyện viên atlético, ông nói với các cầu thủ của mình rằng đám đông hiện đang đứng trong sự sung sướng trước mặt ông đã “có lúc xúc phạm” ông với tư cách là một cầu thủ. “Bóng đá là như vậy”, ông nói.

Mặc dù vậy, khoảnh khắc đó thật ấn tượng. Simeone luôn biết, theo bản năng, Atlético muốn gì. Bản sắc hiện đại của câu lạc bộ gắn liền với anh ấy. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, sự bất hòa đã xảy ra trong không khí.

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 3)

Khi Simeone chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Liverpool, có một nền hòa bình mong manh. Đây là một mùa thử nghiệm. Atlético đứng thứ tư tại La Liga, bị cắt đứt khỏi Real và Barcelona trong cuộc đua danh hiệu, và sau cả Getafe, một đội bóng không được tôn trọng từ một trong những thị trấn vệ tinh của Madrid. Nó đã bị loại khỏi Copa del Rey bởi một đội bóng hạng hai.

Sự đơn giản trong phòng ngự của nó vẫn còn: Chỉ có Real Madrid đã để thủng lưới ít bàn thắng hơn trong mùa giải này. Các buổi tập của Simeone vẫn là một điểm tham chiếu cho các đội bóng trên khắp châu Âu. Mùa hè năm ngoái, tìm kiếm nguồn cảm hứng cho cách cải thiện hàng phòng ngự của chính mình, Bournemouth đã gửi một phái đoàn chỉ để xem anh ấy làm việc như thế nào.

Vấn đề là sự mất răng của nhóm của anh ấy. Atletico chỉ ghi được 25 bàn sau 24 trận. Với số tiền đã chi vào mùa hè năm ngoái, đặc biệt là joão Felix, để cố gắng làm cho đội bóng mở rộng hơn, đó là một sự trở lại ít ỏi.

Simeone nhận thức được điều này. Ông đã cố gắng ký hợp đồng với Edinson Cavani, tiền đạo người Uruguay, vào tháng Giêng để mang lại cho đội bóng nhiều lợi thế hơn. Ông đã gặp miguel Ángel Gil, giám đốc điều hành của Atlético trong những tuần gần đây và giám đốc thể thao Andrea Berta để thảo luận về cách cải thiện hiệu suất tấn công của đội mà không ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nó.

Những gì Atlético – như một câu lạc bộ, như một cơ sở người hâm mộ – nhu cầu của đội bóng của nó đã thay đổi, đột biến theo một cách nào đó dọc theo con đường từ Calderón đến Metropolitano. Như một cộng sự của Simeone lưu ý, có một sự không phù hợp không thể tránh khỏi trong việc chơi bóng đá yếu trong nhà của một quý tộc.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *