Khán đài cuối cùng của El Cholo – Diego Simeone (phần 2)

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 2)

Đó là một thành tích đáng chú ý đối với một đội bóng, cho đến gần đây, được biết đến với khả năng rơi vào cuối cùng, vì sự thất vọng vĩnh viễn của nó. Atlético từ lâu đã được biết đến, bởi người hâm mộ và kẻ thù như nhau, như El Pupas: Jinxed. Biệt danh này không xuất hiện quá nhiều, những ngày này.

Có những biện pháp khác, ngoài các danh hiệu, về những gì Simeone đã đạt được. Tuổi thọ của anh ấy, đối với một người: Anh ấy, theo một khoảng cách nào đó, là người quản lý phục vụ lâu nhất tại bất kỳ câu lạc bộ lớn nào ở châu Âu, và tại một câu lạc bộ mà cho đến khi anh ấy đến đã bị dị ứng với sự ổn định. Trước Simeone, Atlético đã thuê 12 huấn luyện viên trong một thập kỷ.

Thậm chí đáng nói hơn, có lẽ, là sự thay đổi biển trong vận may của Atlético ngoài sân cỏ. Thành công của anh đã xóa sạch các khoản nợ tăng vọt của câu lạc bộ, và thu hút các nhà tài trợ nước ngoài có túi tiền sâu – tập đoàn Wanda của Trung Quốc, hội đồng du lịch Azerbaijan, một tỷ phú Israel – đã giúp trả tiền cho một sân vận động mới, với mức lương cao hơn, cho các cầu thủ mới. Mùa hè năm ngoái, Atlético đã chi 142 triệu ĐÔ la cho một cầu thủ duy nhất – João Felix – và thêm 100 triệu đô la để tăng cường đội hình.

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 2)

Nói cách khác, Atlético không còn là mối quan hệ tồi tệ: Nó đã trả nhiều tiền cho một cầu thủ hơn Real Madrid, và nó được cho là trả cho huấn luyện viên của mình nhiều hơn bất kỳ đội nào trên thế giới.

Vào thứ ba, khi Atlético tiếp đón Liverpool ở vòng 16 đội Champions League, nó sẽ không có mặt tại Calderón yêu quý của Simeone. Câu lạc bộ đã rời khỏi ngôi nhà lâu năm của mình vào năm 2017 để đến Wanda Metropolitano, một chiếc bát hiện đại nhưng hơi vô hồn ở rìa phía bắc của Madrid, một trận đấu đủ lớn để trở thành sân khấu mà Liverpool giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League mùa trước.

Atletico cũng sắp mở một cơ sở đào tạo xa hoa không kém, một cơ sở – theo Simeone – “sống theo những gì câu lạc bộ xứng đáng.” Cuối cùng, trong mắt ông, “sự phát triển của câu lạc bộ song song với đội bóng.” Simeone vẫn coi Atlético là “đội bóng nhân dân về mặt xã hội, đạo đức và tình cảm”, nhưng ngay cả ông cũng thừa nhận hình ảnh của nó, và vị thế của nó, đã thay đổi.

Vào năm 2012, khi đội bóng của ông chuẩn bị đối mặt với Chelsea ở Siêu cúp châu Âu, Simeone tuyên bố rằng ưu thế tài chính khổng lồ của câu lạc bộ Anh là không liên quan. “Trái tim có thể hủy bỏ ngân sách,” ông tuyên bố sau đó.

Trong nhiều năm, đó là cách Atlético thi đấu, làm thế nào nó đảm bảo vị trí ấp ủ của nó như là sự khó chịu lớn của bóng đá châu Âu. Bây giờ nó không cần. Đó là mức độ của những gì Simeone đã đạt được: Ông đã giúp người ngoài vĩnh cửu đâm xuyên qua cánh cửa của cung điện. Atlético hiện là một phần của giới thượng lưu châu Âu. Câu hỏi hầu hết đang hỏi, bây giờ, là nơi mà để lại huấn luyện viên người đã đưa nó ở đó.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *