Khán đài cuối cùng của El Cholo – Diego Simeone (phần 1)

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 1)

Một thập kỉ trước, Diego Simeone bắt đầu cho thấy những động trở thành một kẻ phiền phức với những ông lớn của bóng đá Châu Âu với Atletico Madrid. Nhưng điều gì đã xảy ra khi một đội bóng được coi là tầm trung lại có thể chen chân vào hàng ngũ những đại gia của bóng đá thế giới được?

Diego Simeone yêu thích cách ánh sáng mặt trời chiếu vào khán đài tại Vicente Calderón. Đầu tiên là một cầu thủ của Atlético Madrid, và sau đó là trở thành huấn luyện viên tại đó, ông ấy thích các trận đấu trên sân nhà trong sân vận động vào cuối buổi chiều, khi ông ấy có thể nhìn lên từ sân và thấy những chiếc ghế màu đỏ và trắng lấp lánh trong ánh sáng suy yếu.

Đó là khi ông cảm thấy năng lượng của sân vận động trên đường biên, khi mặt trời chiếu sáng và các biểu ngữ rung chuyển và các bài hát trôi xuống từ trên cao. Simeone đã dành một phần đáng kể cuộc đời chuyên nghiệp của mình trong sân vận động đó, nhưng ông không bao giờ được tiêm chủng chống lại sức mạnh của nó. “Calderón có khả năng ảnh hưởng đến bạn,” ông nói.

Simeone biết, khi ông đồng ý dẫn dắt Atlético vài ngày sau Giáng sinh năm 2011, rằng ông sẽ phải khai thác sức mạnh đó. Anh ấy hiểu, anh ấy cảm thấy, những gì người hâm mộ của câu lạc bộ muốn, loại đội nào sẽ phù hợp với lịch sử của Atlético, bản sắc của nó, phong cách chơi nào sẽ giành được sự ủng hộ của Calderón.

Ông nói với The Coaches’ Voice vài năm sau đó, sẽ phải được xây dựng trên một hàng phòng thủ mạnh mẽ, một cuộc phản công chết người và một đạo đức làm việc kiên cường. Simeone, cầu thủ được gọi là El Cholo, đã tạo ra triết lý của riêng mình: Cholísmo. “Điều duy nhất không thể thương lượng là nỗ lực”, ông nói với các cầu thủ của mình trong cuộc họp đầu tiên của họ. Trên hết, ông nói, Atlético phải là cái gai trong mắt các siêu cường.Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 1)

Ông và đội bóng của ông đã thực hiện lời hứa đó. Theo hầu hết mọi số liệu, nhiệm kỳ của Simeone với tư cách là người quản lý của Atlético đã là một thành công ngoạn mục, không đủ tiêu chuẩn. Tất nhiên, các danh hiệu là bằng chứng rõ ràng nhất. Dưới thời Simeone, Atlético đã hai lần nâng Europa League và Siêu cúp châu Âu, vào năm 2012 và 2018. Anh đã giành Copa del Rey, trước Real Madrid, vào năm 2013, và dẫn dắt câu lạc bộ đến trận chung kết Champions League năm 2014 và 2016.

Quan trọng nhất, tất nhiên, ông đã dẫn dắt Atlético đến danh hiệu La Liga vào năm 2014 bằng trận hòa không tưởng trước Barcelona ngay tại Camp Nou. Đây là chức vô địch đầu tiên của câu lạc bộ trong gần hai thập kỷ, và là lần đầu tiên sau 10 năm, một đội bóng khác ngoài Barcelona hoặc Real Madrid đã giành được chức vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *