Diego Simeone và Một thập kỷ huy hoàng cùng Atletico Madrid (phần 2)

Diego Simeone và Một thập kỷ huy hoàng cùng Atletico Madrid (phần 2)

Atletico ở thời điểm đó đăng quang sau 18 năm chờ đợi với 90 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với đại kình địch Real Madrid và FC Barcelona. Và cũng kể từ đó, người ta đã dần hình thành trong đầu về một đội bóng xứng danh ứng viên nhà vô địch ở mỗi mùa giải.

Quan điểm của Simeone rất rõ ràng, muốn thành công thì trước tiên bạn phải là đội bóng không bị đánh bại. Hay nói một cách đơn giản thì trước khi nghĩ đến chiến thắng thì phải không thua trước đã.

Tư tưởng đó đã thấm nhuần vào cách triển khai lối chơi về cách người ta nghĩ về Atletico Madrid, một đội bóng chú trọng đến hàng thủ, một đội bóng luôn biết tạo ra một bức tường thép trước khung thành, một đội bóng với nhiều chiến thắng 1-0, một đội bóng khi đã có cơ hội phản công thì cơ hội ăn bàn là cực kì cao.

Còn những chiến binh của Simeone thì thi đấu lăn xả, sẵn sàng phạm lỗi từ xa nếu cảm thấy cần thiết và tất nhiên là vô cùng tiểu xảo trên sân.

Người hâm mộ trung lập có thể cảm thấy không hài lòng với lối chơi xù xì đó chiến lược gia người Argentina nhưng thi đấu để giành danh hiệu thì làm sao phải thay đổi

Hai lần đăng quang tại La Liga, 1 Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 2 Cúp vô địch UEFA Europa League, 2 Siêu cúp Châu Âu và 2 lần vào đến chung kết UEFA Champions League.

Từ một đội bóng nghe có vẻ khá bình thường trong mắt các ngôi sao, giờ đây có thể coi đội chủ sân Wanda Metropolitano như một thỏi nam châm thu hút những chiến binh. Jan Oblak, Luis Suarez, Antoine Griezmann, Koke, Joao Felix, Mathieu Cunha,… Những tên tuổi lừng lẫy đã và đang làm cho Simeone tự hào.

Diego Simeone và Một thập kỷ huy hoàng cùng Atletico Madrid (phần 2)

10 năm, có thể là một hành trình dài và đáng trân trọng của Diego Simeone, thành tích của đội bóng ở mùa giải năm nay vẫn chưa thực sự như ý muốn. những lời chỉ trích đã ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Nhưng phần đông các cổ động viên vẫn đang giành tình yêu cho El Cholo. Với những gì đã làm được, gọi Simeone là vị thành của Wanda Metropolitano cũng không phải là điều gì đó quá đáng.

“Tôi rất hạnh phúc, tôi đang ở nơi tôi muốn, tôi cảm thấy rất tự tin bởi tôi cảm thấy có rất nhiều năng lượng. Tôi thấy câu lạc bộ đang phát triển, nó được vận hành một cách tuyệt vời và tất cả những sự thăng tiến này đồng nghĩa với hình ảnh của chúng tôi được phát triển trên khắp thế giới. Tất cả đều rất tích cực. Có một đội bóng mạnh mẽ và cạnh tranh là những gì chúng tôi có và đó là điều chúng tôi muốn”.

 

Xin chúc mừng Diego Simeone, xin chúc mừng Atletico Madrid xin chúc mừng cho một thập kỉ huy hoàng của câu lạc bộ thành Madrid.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *