Diego Simeone – Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 4)

Diego Simeone - Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 4)

Bàn gỡ hòa của Falcao ở đầu hiệp hai đã tiếp thêm năng lượng cho Atletico và họ đã khiến Barcelona bối rối bằng cách đẩy cao đội hình hơn.

Thật hấp dẫn khi nói rằng City đã quen với việc vượt qua loại áp lực đó, với thách thức mà Liverpool đã đặt ra trong nước trong những năm qua, nhưng cách tốt nhất để họ chứng minh điều đó sẽ xảy ra trong tám ngày tới.

Như chúng ta đã nói, Barcelona chiếm ưu thế trong việc kiểm soát bóng, nhưng họ đã tạo ra rất ít cơ hội, đặc biệt là trong hiệp hai, và trận đấu có thể dễ dàng kết thúc với tỷ số hòa. Đó là cho đến khi Messi ghi một trong những bàn thắng nổi tiếng hơn của mình – cú đá phạt nhanh từ góc trái của vòng cấm kết thúc ở góc trên bên phải khung thành của Thibaut Courtois.

Atletico Madrid 1-0 Bayern Munich, tháng 4 năm 2016

Chỉ hơn bốn năm sau, nhưng vẫn là mưu đồ của Simeone khi nói đến việc phá vỡ lối chơi xây dựng đội bóng của Guardiola: trong trận bán kết lượt đi Champions League này, Fernando Torres và Antoine Griezmann đã cố gắng ngăn chặn bóng vượt qua Xabi Alonso, với Gabi sẵn sàng vồ lấy nếu các tiền đạo Atletico bị phân tâm.

Diego Simeone - Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 4)

Atletico đã gây sức ép cao từ rất sớm và nhờ cuốn sách Pep Guardiola, the Evolution của Marti Perarnau, chúng ta biết rằng huấn luyện viên Bayern đã cảnh báo các cầu thủ của mình về điều này trước trận đấu, cho họ thấy một đoạn clip dài về chiến thắng của Atletico trước Barcelona vào năm 2014 để chứng minh điều đó.

“Các chàng trai, bạn cần mong đợi nhiều điều tương tự từ họ, vì vậy hãy giữ đầu của bạn”, Guardiola nói, theo cuốn sách năm 2016 của Perarnau. “Chỉ cần đưa bóng ra ngoài sạch sẽ nhất có thể và giành chiến thắng một trong những. 20 phút đầu tiên là rất quan trọng và nếu chúng tôi có thể vượt qua chúng mà không để thủng lưới, chúng tôi sẽ có lợi thế tâm lý trong phần còn lại của trận đấu.”

Chỉ có điều đó nói dễ hơn làm và, giữa một khởi đầu dây thừng từ Bayern, Saul Niguez đã ghi một bàn thắng đẹp, nhặt một quả bóng lỏng lẻo ở vòng tròn trung tâm (sau khi Atletico đã giành được hai cú đánh đầu, điều mà họ cũng giỏi) và lừa bóng qua ba cầu thủ trước khi sút chệch cột dọc.

Đội khách Bayern đã phải vật lộn trong suốt hiệp một, không thể thiết lập trại trong nửa đối phương và cảm thấy khó khăn để có được tiền đạo Robert Lewandowski tham gia ở tất cả. Atletico buộc họ phải rộng và chỉ đơn giản là bị mắc kẹt vào họ để giành lại bóng.

Với Douglas Costa và Kingsley Coman trong đội hình xuất phát, có lẽ sẽ không có gì ngạc nhiên khi Bayern chạy với bóng rất nhiều, mặc dù sự kiên trì của Atletico một lần nữa khiến điều này trở nên khó khăn. Đó không phải là một cách tiếp cận mà City có thể sẽ áp dụng trong tháng này, vì họ đã rời xa những cầu thủ chạy cánh cổ điển.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *