Diego Simeone – Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 3)

Diego Simeone - Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 3)

Như Guardiola đã lưu ý gần đây, đội bóng của Simeone có thể và gây sức ép cao nhưng thường xuyên hơn không họ ngồi lại, và đó là những gì đã xảy ra trong cuộc họp đầu tiên này giữa hai huấn luyện viên: kỷ luật và nỗ lực của họ, cũng như chất lượng của họ, có nghĩa là họ có (hoặc có) một khả năng phi thường để đóng hàng ngũ.

Giống như cách mà khả năng điều khiển bóng của Xavi và Andres Iniesta chỉ có thể thực sự được giải thích bằng cách chỉ ra rằng họ có khả năng kỹ thuật tuyệt vời và có nghĩa vụ tối đa hóa nó bởi huấn luyện viên của họ, chúng ta có thể nói rằng Gabi và Tiago có thể đóng các khu vực bên trong và hạn chế không gian Messi, và sau đó xáo trộn và đóng cửa các hậu vệ cánh của Barcelona, bởi vì họ có khả năng thể chất và chiến thuật đáng kinh ngạc và huấn luyện viên của họ cũng bắt buộc điều đó.

Đây là trận đấu kinh điển của Atletico: “lễ hội thẻ bắt đầu”, bình luận viên nói giữa hiệp một khi Diego Godin bị phạt vì phạm lỗi mạnh mẽ với Alexis Sanchez, và Juanfran đã có một cú nibble vào Messi (mặc dù các cầu thủ Barcelona cũng có lỗi trong 90 phút). Trọng tài đã chạy đến chỗ Simeone để yêu cầu anh ta bình tĩnh, nếu không anh ta sẽ được gửi lên khán đài. Messi đã có một bàn thắng thú vị bị loại trừ cho bóng ném, sau đó người hâm mộ chế nhạo vị khách Catalan của họ bằng cách hát, “Que viva Espana!”

Kế hoạch của Atletico khi sở hữu bóng rất đơn giản: khi họ giành lại bóng – điều mà họ thường làm, do sự kiên trì của các cầu thủ của họ – họ đã tiến lên nhanh chóng, được người hâm mộ cổ vũ và chơi nó về phía Falcao và Adrian, hoặc ở phía sau hàng phòng ngự Barcelona để cố gắng tạo ra sự nhầm lẫn. Điều đó, hoặc đưa bóng về phía trước thông qua Filipe Luis và Arda Turan, cũng đã thành công.

Diego Simeone - Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 3)

Nó có thể đơn giản, nhưng nó đã hoạt động: Barcelona thống trị sở hữu 72 phần trăm đến 28 phần trăm nhưng Atletico đã có nhiều cú sút hơn, chín đến bảy (không có dữ liệu mục tiêu dự kiến trong những ngày đó, mọi người). Atletico có thể đã dựa vào một pha dứt điểm bản năng từ Falcao để gỡ hòa nhưng Barcelona đã dựa vào Messi để giải quyết vấn đề của họ.

Các trung vệ của Atletico đã rất vui khi số 9 giả của Barcelona rơi xuống và nhận bóng, nhưng trong một lần họ đã bị lừa, và nó dẫn đến bàn thắng đầu tiên của trận đấu.

Messi đã chạy phía sau Godin và sau đó đến ngắn để có được bóng ở hàng tiền vệ. Godin theo anh ta ban đầu nhưng nhận ra anh ta phải rút lui, và với các tiền vệ của anh ta bị thu hút bởi Dani Alves đang tiến lên, Messi đã có cho mình không gian. Anh nhận bóng từ Alves giữa các tuyến, xoay người trong chớp mắt, chọn Fabregas, lao xuống bên trái, và anh vượt qua thấp để Alves kết thúc.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *