Diego Simeone – Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 2)

Diego Simeone - Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 2)

Atletico Madrid 1-2 Barcelona, tháng 2 năm 2012

Tờ El Pais của Tây Ban Nha mô tả, chỉ ba tháng sau triều đại Atletico của ông, những người đàn ông của Simeone đã “để lại bóng tại El Cerro del Espino” – sân tập của họ – và cách Barcelona của Guardiola “chơi với sự kiên nhẫn vô hạn”.

Tuy nhiên, sự kiên nhẫn đó dường như khá khác với cách đội bóng thành phố của anh ấy đang chơi một thập kỷ sau đó.

Nếu không xem xét lại nhiều trận đấu của Barcelona từ thời kỳ đó để xem họ so sánh vớiCity hiện đại như thế nào, thật hợp lý khi cho rằng phong cách của Atletico vào ngày này có thể chỉ đơn giản là vội vàng đưa các cầu thủ của Guardiola vào chơi những đường chuyền rủi ro hơn họ thường thực hiện.

Tuy nhiên, cũng sẽ là hợp lý khi cho rằng khi Guardiola đã tiến bộ trong sự nghiệp của mình, và cho rằng ông đã phụ trách Tại City trong gần sáu năm nay, ông có thể đã thấm nhuần trong đội hình của mình một mức độ kiên nhẫn cao hơn so với các đội trước đây của mình.

Điều đó không có nghĩa là Man City tốt hơn hay tệ hơn Barcelona hay Bayern Munich của Guardiola, mà đơn giản là khác biệt. Có lẽ cẩn thận hơn. “Kiên nhẫn” đã trở thành câu thần chú của Guardiola trong 18 tháng qua, với các cầu thủ Man City thể hiện mức độ kiểm soát trận đấu cao hơn họ từng làm. Đó là cách họ lọt vào trận chung kết Champions League năm ngoái – bằng cách dành thời gian cho đến khi các không gian mở ra, thay vì cố gắng buộc những khoảng trống đó mở ra vào những thời điểm sai lầm. Họ sẽ cần điều đó trong hai trận đấu với Atletico.Diego Simeone - Pep Guardiola: hai trường phái bóng đá đối lập và ba lần gặp nhau trước đó. Tiếp theo sẽ là gì? (phần 2)

Barcelona đã không hoàn toàn thận trọng trong năm 2012, nhưng họ có rất nhiều cá tính của riêng mình (và có thể cho rằng họ không cần phải như vậy). Họ liên tục xoay vòng các cầu thủ của mình, với Lionel Messi nổi khắp nơi và đi sâu để cố gắng nhặt bóng ra khỏi bờ bốn người ngoan cường của Atletico trong sơ đồ 4-4-2. Cesc Fabregas là số 9 giả danh nghĩa nhưng anh đã di chuyển khắp nơi, cũng như về cơ bản tất cả các tiền vệ và tiền đạo của Barcelona trong nỗ lực cố gắng tạo ra những khoảng trống.

Ngay cả Sergio Busquets, tiền vệ tổ chức, cũng phải “đến để tìm kiếm nó”, như bình luận viên truyền hình gọi nó, bởi vì hai tiền đạo của Atletico, Radamel Falcao và Adrian, đã được định vị để cắt đứt những đường chuyền vào anh ta, và luôn có một tiền vệ sẵn sàng ép anh ta nếu anh ta có được nó – một chút giống như cách Southampton đã gây khó khăn cho Fernandinho và Rodri mùa này.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *