Diego Simeone: Đại trượng phu, thiên tài huấn luyện và bậc thầy ‘chặt giò’ (phần 2)

Diego Simeone: Đại trượng phu, thiên tài huấn luyện và bậc thầy ‘chặt giò’ (phần 2)

Không lâu sau đó chúng ta sẽ lại được chứng kiến một phân cảnh cảm xúc nữa của Simeone khi ông xem một video mà trong đó cha mình đang nói về sự khó khăn mà gia đình ông phải đối mặt khi cậu con trai mới 20 tuổi của mình rời quê nhà để sang Italia thi đấu cho Pisa vào năm 1990.

Nước mắt của Diego lại một lần nữa lăn trên gò má là khi cả sân Wanda Metropolitano thể hiện sự tri ân đối với người đồng đội cũ của Diego, cố cầu thủ Diego Maradona khi huyền thoại này qua đời vào tháng 11, 2020. Trong series này cũng xuất hiện phân đoạn Simeone và ba người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên của mình ngồi xuống và có một cuộc đối thoại thân tình.

Các con trai của ông, Giovanni, Gianluca và Giuliano giờ đây đều đã nối nghiệp cha và có sự nghiệp của riêng mình, cùng Diego nói về những khoảng thời gian tươi đẹp lẫn bấp bênh mà họ cùng trải qua bên nhau.

Những phân cảnh nhẹ nhàng và hài hước hơn thường đến từ các người đồng đội cũ hay đối thủ của Diego hăng say nói về phong cách thi đấu quyết liệt đã làm nên tên tuổi của Simeone. Người ngoài hành tinh Ronaldo nói thế này về El Cholo, “ông ấy là bậc thầy chém giò cầu thủ, nhưng sẽ không bao giờ đặt mình vào tình thế phải nhận thẻ hay bị đuổi ra khỏi sân.”

Diego Simeone: Đại trượng phu, thiên tài huấn luyện và bậc thầy ‘chặt giò’ (phần 2)

HLV Pep Guardiola nhớ lại lời nói của cố huyền thoại Johan Cruyff rằng “nếu bạn để Cholo đuổi kịp, thì đó là lỗi của bạn khi bạn quá chậm chạp.” Trong khi đó, hung thần của Diego, Cristiano Ronaldo lại bày tỏ sự ngưỡng mộ với vị HLV này, “ông ấy thực sự có một cái gan khổng lồ đấy, và tôi cực kết những cá tính như vậy.”

Đáng chú ý, trong series có xuất hiện vài khoảnh khắc khá ngại ngùng của Simeone khi ông chứng kiến một phân cảnh, mà có thể nói là đáng quên nhất sự nghiệp của ông – cú dẫm kinh hoàng lên cầu Julen Guerrero của Athletic Bilbao vào tháng 12 năm 1996.

“Rõ ràng hành động khi ấy của tôi là sai.” cuối cùng thì Diego cũng chịu thừa nhận, nhưng cũng chẳng lấy một lời xin lỗi từ phía HLV người Argentina. Và rồi ông nhận được sự ủng hộ của Mourinho.

“Hiện nay mọi người đều thể hiện sự ‘đúng đắn chính trị’ của mình, còn ở thời đó, chuyện gì xảy ra trên sân sẽ ở lại trên sân, cũng như với Vegas vậy,” Mourinho nói, giờ đây cũng là một người thường xuyên xuất hiện trong các series kiểu này.

Các nhà sản xuất nói rằng tất cả các ngôi sao thế giới đều rất vui khi được tham gia vào series, và Guerrero là một trong số ít những nhân vật quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Simeone không xuất hiện.

David Beckham được dành một lượng thời gian đáng kể để nói về sự cố tai tiếng của họ trong vòng chung kết World Cup 1998. Beckham kể một cách hăng say khi anh gợi lại câu chuyện về việc chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Argentina vì xúc phạm Simeone đã đánh dấu anh ấy như một cầu thủ và một người đàn ông.

Sau đó, cựu đội trưởng đội tuyển Anh khẳng định quá khứ nằm ở quá khứ, và anh ấy hiện có một trong những chiếc áo đấu của Inter Milan với tên của Simeone được treo trong ngôi nhà của anh ấy.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *