Diego Simeone: Đại trượng phu, thiên tài huấn luyện và bậc thầy ‘chặt giò’ (phần 1)

Diego Simeone: Đại trượng phu, thiên tài huấn luyện và bậc thầy ‘chặt giò’ (phần 1)

Trong những tuần đấu cuối ở La Liga mùa giải trước khi Atletico Madrid đang dẫn đầu BXH nhưng gặp phải phong độ phập phù ở giai đoạn nước rút, HLV Diego Simeone đã tổng hợp lại tất cả các bức ảnh ngày bé của từng thành viên trong đội hình và gắn chúng lên tủ đồ của họ.

Simeone đã nhắn nhủ với các học trò của mình, những người không khỏi bất ngờ, rằng hãy nhớ đến giấc mơ thuở nhỏ của họ, rằng họ đang trên con đường biến giấc mơ đó trở thành sự thật.

Những phân cảnh đầy xúc cảm và chạm đến trái tim của người xem như vậy là chủ đề chính xuyên suốt bộ phim tài liệu về vị HLV của Atletico Madrid mang tên Simeone: Living Match by Match, series hiện đang chính thức được công chiếu và có mặt trên hệ thống chiếu phim trực tuyến Amazon.

Trong tập 3 của series, chúng ta sẽ thấy được những hình ảnh là các cậu bé của những cầu thủ như Luis Suarez, Marcos Llorente và Koke, và nghe họ chia sẻ hành động của Simeone đã có tác động lớn như thế nào trong việc khích lệ các cầu thủ Atletico đánh bại Real và Barcelona trên con đường vô địch La Liga.

Diego Simeone: Đại trượng phu, thiên tài huấn luyện và bậc thầy ‘chặt giò’ (phần 1)

“El Cholo (biệt danh của HLV Simeone) rất biết cách khích lệ tinh thần của mọi người,” cựu tiền đạo của Atletico Madrid, Fernando Torres chia sẻ trong một tập khác của series.

“Có những khoảnh khắc trong những lần pep talk (phát biểu) trước một trận đấu mà chúng tôi bắt gặp ông ấy dừng lại một lúc, như thể Diego đang cố gắng vượt qua cảm xúc trong lòng ông ấy vậy. Đó không phải là Cholo đang tạo dáng, đó là cảm xúc thật của ông ấy. Diego cảm nhận được điều đó. Và khi bạn thấy HLV của mình truyền tải và cảm nhận được những xúc cảm ấy, bạn sẽ theo ông ta đến cùng trời cuối đất.”

Đồng đội cũ của Simeone tại Atletico, Toni Munoz là nhà sản xuất điều hành của loạt phim tư liệu sáu tập này, cùng với nhà làm phim David Quintana, người cũng đã làm phim tài liệu về đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, tay đua Carlos Sainz và ngôi sao quần vợt Rafael Nadal. Người đại diện của Simeone và chị gái Natalia, và vợ anh ta là Carla Pereyra luôn chắc chắn về ý tưởng này.

Bản thân Diego cũng cần một số sự thuyết phục để mở lời, điều này đã xảy ra trong suốt 12 tháng quay phim tại nhà của ông, với người bạn thân của Diego và đồng đội cũ ở Argentina, Gustavo Lopez xử lý các cuộc phỏng vấn.

Các nhà sản xuất tập trung vào khía cạnh cá nhân của một nhân vật mà vòng tròn gần gũi nhất của Diego cảm thấy chưa được thế giới bên ngoài biết đến nhiều. Trong tập một, chúng ta thấy Diego ngồi với cha của ông, Carlos, trước ngôi nhà thời thơ ấu của ông ấy ở quán Buenos Aires barrio của Linares, dưới bóng cây thông mà họ nhớ đã trồng cùng nhau.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *