Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 8)

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 8)

“Với một số người chơi, chúng tôi mất 100% khoản đầu tư của mình”, Gil nói. “Tại sao? Bởi vì họ không thích nghi với hệ thống này. Mỗi người chơi phải chạy, chạy và chạy. Nếu không, họ sẽ không chơi. Và khi bạn có những cầu thủ có tài năng cao, nó gần như không tương thích với chạy, chạy và chạy.”

Vì vậy, khi Atletico ký hợp đồng trực tiếp với Felix vào năm 2019 với giá kỷ lục 140 triệu đô la, lông mày đã được nâng lên. “Ông ấy rất kỹ thuật,” Martinez-Almeida, thị trưởng, nói, “nhưng tôi không nghĩ ông ấy đạt tiêu chuẩn thể chất.” Theo nhiều tính toán khác nhau, đây là vụ chuyển nhượng đắt thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm trong lịch sử vào thời điểm đó.

Nó đã phá vỡ kỷ lục câu lạc bộ của Atletico, 80 triệu đô la chi cho Lemar, và tất cả cho một cầu thủ 19 tuổi tài năng không thể phủ nhận, người không thể dự đoán những gì sẽ được yêu cầu của anh ta. Nhưng ở Felix, Simeone đã nhìn thấy Griezmann trẻ tuổi.

Griezmann cũng vậy, đã trở nên nguệch ngoạc và chưa trưởng thành – “một cậu bé yếu đuối”, theo lời của Simeone. Anh ấy có sự tinh tế quyến rũ người hâm mộ ngay từ lần đầu tiên họ nhìn thấy anh ấy, nhưng không có khái niệm thăng hoa kỹ năng của anh ấy cho nỗ lực của đội. Nhưng Griezmann đã học được. Cuối cùng, anh đã ghi được 133 bàn thắng cho Atletico trước khi Barcelona triệu tập.

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 8)

Điều tương tự cũng xảy ra với Felix. Sau khi trải qua một năm đầu tiên thảm họa, anh ấy đã chơi tốt như bất cứ ai ở LaLiga mùa trước cho đến khi chấn thương mắt cá chân làm chậm sự tiến bộ của anh ấy. “Tôi đã học được mối quan hệ giữa đau khổ và thành công của đội bóng”,

Felix nói. “Khi bạn đau khổ cùng nhau, bạn học cách giành chiến thắng cùng nhau. Chúng tôi đau khổ trong quá trình huấn luyện. Chúng ta đau khổ vì tất cả chúng ta đều phải phòng thủ. Nó dạy chúng tôi làm thế nào để giành chiến thắng”.

Bây giờ, anh ấy nói, nếu Simeone muốn anh ấy trở lại hàng tiền vệ để đánh dấu một người đàn ông, anh ấy sẽ làm điều đó. Nếu Simeone muốn anh ấy ở lại phía trước và nhấn bóng, anh ấy sẽ làm điều đó. “Tôi làm bất cứ điều gì anh ấy yêu cầu,” anh nói. “Tôi hiểu triết lý.”

Mùa hè năm ngoái, trước một số bất ngờ, Atletico đã bổ sung Suarez, người sẽ bước sang tuổi 35 vào tháng Giêng. (Điều đó đã giúp anh ấy đến theo dạng chuyển nhượng tự do, với Barcelona trả một phần đáng kể tiền lương của anh ấy.)

Simeone khẳng định rằng công việc đầu tiên của một tiền đạo là trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên của anh ấy, và điều đó nghe có vẻ không giống như cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Uruguay. Nhưng không ai có thể đặt câu hỏi về khả năng cạnh tranh của Suarez – anh đã bị bắt ba lần cắn đối thủ, sau khi tất cả.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *