Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 6)

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 6)

Simeone thừa nhận rằng ông không có kinh nghiệm để quản lý một câu lạc bộ có quy mô và tham vọng của Atletico, “nhưng Miguel Angel hiểu tôi hơn những người khác,” ông nói. “Và anh ấy đã nhìn thấy một cái gì đó trong tôi mà những người khác không nhìn thấy.”

Khi Simeone nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ trong kỳ nghỉ Giáng sinh năm 2011, Atletico đứng thứ 10 tại La Liga và đã bị loại khỏi Copa del Rey. Trong 3.500 ngày lẻ sau đó, một khoảng thời gian mà Real Madrid đã thay đổi huấn luyện viên tám lần, ông đã thắng 317 trận, hòa 121 và thua 89.

Hai trong số những trận thua trực tiếp đó là trận chung kết Champions League 2014 và 2016 – cả hai đều đau đớn, trước Real Madrid.

Không phải không có sự mỉa mai rằng danh tiếng của một người quản lý bị ám ảnh bởi chiến thắng đã được tăng cường nhiều hơn bởi hai trận thua hơn bất cứ điều gì anh ta đã đạt được. Cạnh tranh trong trận chung kết hai lần trong ba năm đã nâng cao hồ sơ của Atletico.

Nó cũng thu hút sự quan tâm của những người chơi trước đây sẽ không bao giờ xem xét nó. “Bây giờ, những người tốt muốn đến đây,” Simeone nói. “Những người có thể chỉ chọn Real Madrid hoặc Barcelona chứ không phải Atletico, bây giờ họ cũng muốn đến Atletico.”

Những cầu thủ nào? Không có thời điểm nào Simeone đặt tên cho Giám đốc thể thao Andrea Berta. Tất cả những gì anh ta yêu cầu là một hoặc hai ngôi sao sẽ thực hiện cùng một cam kết mà anh ta yêu cầu từ mọi người khác. “Diego nói với tôi, ‘Andrea, nếu chúng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn một chút, chúng tôi có thể có được những cầu thủ có chất lượng cao hơn,’ Berta nói. “Anh ấy biết rằng sẽ dễ dàng hơn để giành chiến thắng với những cầu thủ giỏi hơn.

“Tuy nhiên,” Berta nói thêm, vẫy một ngón tay, “nó cũng phức tạp hơn.”

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 6)

Đó là 6:30 vào một buổi tối tháng 8 ấm áp. Mặt trời Madrid vẫn còn cao trên bầu trời. Các cầu thủ của Simeone đang làm những gì các cầu thủ của Simeone làm vào các buổi chiều tháng 8 – và sẽ tiếp tục làm trong cả mùa giải. Huấn luyện viên thể lực của Atletico, Oscar Ortega – được gọi là “Profe”, cho “Giáo sư” – đã đặt ra một dòng bóng BOSU trên sân cỏ. Lần lượt, các khoản phí của anh ta tiếp cận, sau đó xen kẽ giữa một chân và hai khi họ nhảy và nhảy lên nửa quả cầu để kết thúc

Đó là một bài tập đòi hỏi sự kiểm soát cơ thể và sự nhanh nhẹn và, sau lần lặp lại thứ năm hoặc thứ sáu, sẽ tuyệt đối. Đây là Angel Correa, tân binh Rodrigo de Paul, Suarez và hậu vệ nổi bật Jose Gimenez, nhảy và thở hổn hển và đôi khi vấp ngã. “Một, hai,” Profe bình tĩnh nói khi họ đi ngang qua anh ta. “Một, hai.” Profe biết đây chỉ là khởi đầu. Các cầu thủ cũng vậy. Berta nói ngắn gọn: “Chạy, chạy, và sau đó chạy nhiều hơn,” ông nói. ” Bởi vì chúng tôi không phải là Barcelona”.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *