Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 5)

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 5)

Atletico luôn coi mình là đội bóng của người dân, trái ngược với Real, pháo đài màu tím trắng của hoàng gia Tây Ban Nha chơi ở khu vực thượng lưu, và nếu ai đó nhân cách hóa đạo đức đó, đó là Simeone. Sinh ra và lớn lên ở Argentina, ông đã neo các bên Atletico trung thành từ năm 1994 đến năm 1997 với cam kết kiên cường của mình cho sự nghiệp.

Sau khi chơi ở Ý, anh trở lại vào năm 2003 trong hai mùa giải nữa. Sau khi chơi xong, Simeone dẫn dắt bốn câu lạc bộ Argentina với kết quả hỗn hợp. Ông đã dành sáu tháng cố gắng để tiếp tục vượt qua Catania ở Serie A, sau đó trở lại Argentina một lần nữa để đảm nhận quyền chỉ huy Racing vào tháng 6 năm 2011.

Atletico mạo hiểm chiêu mộ Simeone. Nếu Gil không hiểu điều đó, nó trở nên rõ ràng rằng mùa thu khi anh bắt đầu gọi cho các nhà tuyển dụng trước đây của mình. Simeone đã dẫn dắt River Plate hùng mạnh của Argentina đến một danh hiệu vào năm 2007, sau đó vấp ngã ở vị trí cuối cùng và sự xuống hạng gần như không thể tưởng tượng được của câu lạc bộ vào mùa giải tiếp theo.

“Chủ tịch của River đã nói về ông ấy rất tệ”, Gil nói. “Ở Ý, họ cũng nói về cậu ấy theo cách tương tự. Một thảm họa”. Mọi người đều cảnh báo Gil tránh xa. Tuy nhiên, Gil không thể ngừng nhớ lại sự cống hiến mà Simeone đã thể hiện với tư cách là đội trưởng của Atletico, và sự từ chối bướng bỉnh của anh ấy để chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn từ các đồng đội của mình.

“Lúc đó anh ấy đã là một người quản lý,” Renones nói. Được biết đến đơn giản là “Tomas” khi còn là một cầu thủ, Renones đã 35 tuổi và trong mùa giải cuối cùng của anh ấy với Atletico khi Simeone đưa đội bóng đến danh hiệu năm 1996. “Cholo là một huấn luyện viên trên sân,” ông nói.

“Ông ấy chỉ đạo. Anh ta bắt buộc. Anh ta có cùng một yêu cầu mà anh ta có bây giờ. Anh thắng. Anh thắng. Và sau đó bạn giành chiến thắng một lần nữa. Bạn chơi tốt và giành chiến thắng, đó là điều tốt. Bạn chơi tệ và giành chiến thắng? Điều đó cũng tốt.”Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 5)

Giống như Gil, Simeone hiểu rằng phần đẹp của trò chơi đẹp là một điều xa xỉ mà câu lạc bộ này không thể đủ khả năng. Anh ấy sẵn sàng để các đội của mình chơi bóng đá phòng thủ, điều này gần như là điều cần thiết khi bạn luôn bị các đối thủ của mình vượt qua.

Anh ấy dường như phát triển mạnh nhờ sự tận tâm mà Atleti yêu cầu từ các cầu thủ của họ, cũng như người hâm mộ của họ. “Về mặt tiếp thị,” Gil nói, “anh ấy là sứ giả tốt nhất có thể của chúng tôi.”

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *