Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 4)

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 4)

Những gì người hâm mộ sẽ không nhìn thấy tại bảo tàng mới là những cạm bẫy của nhiều thành tựu thực tế, ít nhất là không phải từ thời hiện đại. Đối với một câu lạc bộ có lượng người theo dõi rộng rãi và đam mê như vậy, trường hợp danh hiệu của nó là đáng chú ý trần trụi.

Những ngày vinh quang của nó là những năm 1960 và 1970, nhưng ngay cả điều đó cũng có nghĩa là chỉ có bốn chức vô địch trong hai thập kỷ, cùng với năm Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Kể từ đó, Atletico đã vô địch LaLiga ba lần: 1996, khi Simeone đóng vai chính cho đội bóng ở hàng tiền vệ, sau đó là năm 2014 và mùa trước với ông với tư cách là người quản lý. Lý do cho việc thiếu phần cứng, tất nhiên, là sự hiện diện của hai đội, theo hầu hết các biện pháp, là lớn nhất trên thế giới.

“Đó là vấn đề chính mà tôi gặp phải”, Miguel Angel Gil, chủ sở hữu nói. “Atletico có thể đầu tư vào đội bóng của chúng tôi ít hơn một nửa những gì Real Madrid và Barcelona làm trong đội hình của họ – và, nhân tiện, ít hơn một nửa trong số tám người khác ở châu Âu.”

Gil đã nói chuyện với kiến thức đầy đủ về cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã ảnh hưởng đến cả hai câu lạc bộ, đòi hỏi sự ra đi của Lionel Messi từ Barcelona và khiến Real Madrid nợ hơn một tỷ đô la. Làm thế nào mỗi người trong số họ tiến hành từ đây là không chắc chắn, nhưng khả năng tạo ra doanh thu của họ – 832 triệu đô la cho Real Madrid trong mùa giải 2019-20 bị ảnh hưởng bởi đại dịch; Hơn 1 tỷ đô la cho Barcelona, theo các báo cáo được công bố – mang lại cho họ ít nhất khả năng phục hồi nhanh chóng.

Cùng mùa giải đó, Atletico mang về 403 triệu USD, chỉ đứng thứ 13 ở châu Âu. Tuy nhiên, hệ số UEFA của họ, cao như thứ hai dưới thời Simeone, là thứ sáu. Và trong mỗi mùa giải 20 mùa giải vừa qua cho đến mùa giải cuối cùng, khi COVID-19 bắt buộc các trận đấu không có khán giả, họ đã kiếm được lợi nhuận.

Diego Simeone đã trở thành ông hoàng của La Liga như thế nào (Phần 4)

Cha của Gil, một doanh nhân lớn hơn cuộc sống tên là Jesus Gil y Gil, được bầu làm chủ tịch của câu lạc bộ vào năm 1987. Gil y Gil từng là thị trưởng của thành phố nghỉ mát marbellast, sau đó ngồi tù sau những cáo buộc rửa tiền và tham ô.

Cuối cùng, ông bị cấm giữ chức vụ công cộng và vào năm 2003, ông đã bị tước liên kết với Atletico. Vào thời điểm đó, câu lạc bộ đã bị giáng cấp xuống giải hạng hai của Tây Ban Nha, một sự bối rối mà nhiều người ủng hộ vẫn chưa hồi phục.

Với sự giúp đỡ của các nhà đầu tư, quyền kiểm soát câu lạc bộ đã hạ cánh với con trai ông. Một trong những hành động quyết đoán đầu tiên của Miguel Angel là phá hủy đội bóng đáng ngạc nhiên năm 2010 đã giành chức vô địch Europa League dưới thời Quique Sanchez Flores.

Đội bóng đó có hai cầu thủ thống trị, Diego Forlan và Sergio Aguero. Cả hai đều có mối thù với Sanchez Flores và với nhau. Thay vì chọn phe, Gil sa thải huấn luyện viên và loại bỏ cả hai cầu thủ (Forlan đến Inter Milan, Aguero đến Man City).

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *