Diego “El Cholo” Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần cuối)

Khán đài cuối cùng của El Cholo - Diego Simeone (phần 1)

Dù phải thi đấu trong tình cảnh thiếu người và chịu sức ép rất lớn từ đối thủ, Tam sư vẫn cố gắng cầm cự sau 120 phút. Nhưng cuối cùng họ lại gục ngã đầy đau đớn trên chấm 11 mét với tỉ số 3-4 trước Argentina.

Đội hình tuyển Anh tham dự World Cup 1998 năm đó là một thế lực thực sự khủng, họ có đầy rẫy những ngôi sao như Tony Adams, Alan Shearer, Paul Ince, thần đồng 19 tuổi Michael Owen và quan trọng nhất là thế hệ vàng 92 của Manchester United với những David Bekham, Paul Scholes, Gary Neville.

Nhưng rồi tấm thẻ đỏ của Beckham đã trở thành tấm bia đỡ mọi búa rìu dư luận cùng sự trút giận của toàn bộ người dân nước Anh. Tờ The Sun khi đó đã đặt tiêu đề cho thất bại này là “10 trái tim sử tử ngoan cường 1 thằng nhóc ngu xuẩn”.

Simeone sau này khi nhắc lại vụ việc năm đó, ông thừa nhận.

“Tôi đã ngáng chân Beckham và cả hai đã cùng ngã nhào ra sân. Khi tôi cố gắng đứng dậy, cậu ta lập tức dừng gót giày đã từ phía sau”.

Và ông cũng khẳng định trong hoàn cảnh đó, chả ai dại dột gì bỏ qua một cơ hội để giúp đội bóng của mình có lợi.

“Đôi khi bạn bị truất quyền thi đấu và đôi khi lại không, lần đó tuyển Anh đã không may mắn và họ bị mất người”.

Diego Simeone cũng cho biết những trận chiến giữa đội tuyển Argentina và đội tuyển Anh luôn luôn đầy căng thẳng. Cho đến thời điểm hiện tại. Khi đã là một nhà cầm quân, Diego “El Cholo” Simeone vẫn giữ vững con người mà ông đã từng thể hiện khi còn là một cầu thủ.Cristiano Ronaldo's gesture and Simeone's missile dodging celebration after  Atlético de Madrid triumph over Manchester United - Infobae

Máu lửa, ngoan cường, cận trọng và đầy tiểu xảo với sự ranh ma và cáo già trong những trận chiến. 36 giây bắt đầu với pha phạm lỗi có chủ ý để phá vỡ nhịp độ tấn công của tuyển Anh để rồi tấm thẻ đỏ oan nghiệt dành cho David Beckham. Và nó cũng khiến cho Simeone trở thành một trong những cái gai lớn nhất trong mắt những người yêu bóng đá đẹp.

Bóng đá sẽ luôn có những người anh hùng với sự quyến rũ trong lối chơi, nhưng song song với đó cũng luôn tồn tại những kẻ phản diện để cho cán cân này cân bằng.

Những kẻ phản diện đó chẳng hề quan tâm nó xấu hay đẹp, yêu hay ghét. Thứ họ cần là chiến thắng, đó mới là kết quả tối thượng và đó là El Cholo của Argentina và giờ là của Atletico Madrid.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *