Diego “El Cholo” Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần 5)

Diego "El Cholo" Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần 5)

Ở mùa giải đầu tiên với Nerazzurri, Simeone cảm thấy bản thân mình như được tiến hóa thêm dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Luigi Simoni. Không quá khác biệt với Victorio Spinetto và Carlos Salvador Bilardo, Luigi Simoni là người rất quan trọng kết quả cuối cùng. Thêm vào đó, Simoni còn là người ủng hộ phong cách chơi Catenaccio và áp dụng triết lí này cho Inter thời đó của ông.

Màn trở lại nước Ý của Simeone trong màu áo Inter đã giúp El Cholo có ý thức kỉ luật về mặt chiến thuật nhiều hơn. Thay vì hoạt động rộng và thường xuyên có những tình huống lao vào phá bóng lên phía trước. Simeone đã biết cách giữ vị trí của mình nơi tuyến giữa để tạo ra sự cân bằng trong đội hình cũng như để hạn chết tối đa việc mất bóng vào chân đối phương.Diego "El Cholo" Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần 5)

Cách tiếp cận mới trong lối chơi là yếu tố giúp Simeone được Lazio mang về vào năm 2000. Huấn luyện viên Sven-Göran Eriksson của Lazio khi đó đã xây dựng một đội hình tuyệt vời nơi hàng công với Pavel Nedvěd và Hernán Crespo là mũi nhọn cao nhất.

Nhưng chính việc bổ sung Diego Simeone ở hàng tiền vệ dã giúp câu lạc bộ của thủ đô Roma bảo vệ thành công Scudetto lần thứ 2 trong lịch sử của đội bóng.

Sau khi rời Lazio vào mùa hè năm 2003, Diego Simeone chọn những điểm đến cuối cùng trong sự nghiệp của mình với hai mùa giải quay về mái nhà xưa Atletico Madrid trước khi treo giày tại Racing Club de Avellaneda ở Argentina và ngay lập tức trở thành huấn luyện viên của đội bóng vào năm 2006.

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế. Simeone có 14 lần khoác áo đội tuyển quốc gia với 103 lần ra sân, thành tích nhiều thứ 5 trong lịch sử đội tuyển Argentina.

Nổi bật trong đó là cú đúp vô địch Copa America năm 1991 và 1993 cũng như lên ngôi tại FIFA Confederations Cup năm 1992. Và hơn hết là tình huống gài bẫy David Beckham nhận thẻ đỏ đầy oan nghiệt tại World Cup 1998.

Đó là hiệp 2 trong trận đấu giữa đội tuyển Anh và Argentina thuộc khuôn khổ vòng 16 đội. Diego Simeone phạm lỗi với Beckham bằng cách vào bóng từ phía sau. Chưa hết, Simeone còn có hành động tiểu xảo khi ấn ngực Beckham nằm bẹp xuống sân rồi lùi lại, ngáng tiếp vào chân của cầu thủ đang chơi cho Manchester United.

Diego Simeone khi đó đã 28 tuổi và nắm băng đội trưởng của tuyển Argentina còn David Beckham mới chỉ 23 và thi đấu thứ bóng đá hào hoa. Beckham năm đó đã bị Simeone xỏ mũi cho một phen đau đớn. Beckham cố gắng trả đũa dù đang nằm sấp xuống sân nhưng vẫn cố tình đưa cái gót chân của mình khẽ chạm vào chân Simeone.

Chỉ chờ có vậy,  El Cholo vừa ngã xuống vừa ra dấu hiệu cho trọng tài sau đó ông lăn lộn trong đau đớn. Toàn bộ sự việc diễn ra trước mắt trọng tài, một chiếc thẻ vàng cho Diego Simeone nhưng tồi tệ hơn với Beckham là tấm thẻ đỏ đầy oan nghiệt.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *