Diego “El Cholo” Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần 1)

Diego "El Cholo" Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần 1)

Trước khi được biết đến với vai trò là một trong những huấn luyện viên hàng đầu thế giới tại Atletico Madrid. Diego Simeone đã từng là một tiền vệ tiêu biểu cho tinh thần chiến đấu rực lửa của người Argentina.

Simeone thời trẻ là một cầu thủ cực kì năng nổ, ông luôn mang về chiến thắng bằng mọi giá dù cho có khoác bất kì màu áo nào trên lưng, với một nỗi sợ hãi được thúc đẩy bởi một thế lực không thể nhận ra.

Đối với những người không thấm nhuần nó và không thể giải thích được cho tất cả những ai cảm thấy điều đó qua tĩnh mạch của họ. Diego Simeone tiếp nhận tất cả những người đến.

Với Simeone, trận đấu không đơn thuần chỉ là giành chiến thắng mà nó còn bao gồm sự ủng hộ của cổ động viên đội nhà. Sự căm ghét đến từ người hâm mộ đối thủ nhưng lại là liều thuốc tinh thần cực mạnh.

Tận tâm, can đảm và chủ nghĩa anh hùng trong mắt những người hâm mộ đội nhà trong khi đó nó lại là sự tàn nhẫn, bẩn thỉu với bất kể đối thủ nào. Đó là Diego Simeone, là El Cholo.

Cách mà Diego Simeone chiễm lĩnh không gian giống một gã đấu vật chuyên nghiệp hoặc sẽ là một đòn tấn công vào gót chân để chiếm vị trí một cách chuẩn xác.

Chúng ta có thể tưởng tượng cảnh Simeone đeo mặt nạ “Lucha Door”, loại mặt nạ mà những vận động viên đô vật WWE thường sử dụng và mang quần thun cùng với tất cả những loại mánh khóe bên trong võ đài, chọt vào mắt và tung ra những tác động dưới thắt lưng của đối thủ. Và đặc biệt chúng phải ở ngoài tầm nhìn của trọng tài.

Diego "El Cholo" Simeone: từ tấm thẻ đỏ oan nghiệt của David Beckham đến kẻ phản diện vĩ đại của bóng đá thế giới (phần 1)

Tất cả những điều đó chỉ đến với một mục đích duy nhất là có được lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi. Diego Simeone mô tả phong cách chơi bóng của ông giống như một người đàn ông đang ngậm một con dao ở giữa miệng.

Có nhiều cách để diễn giải nhưng không thể phủ nhận rằng ông luôn có tố chất chiến binh trong cách chơi bóng và đó là một phẩm chất được trui rèn từ khi El Cholo còn là một cầu thủ của Inter Milan và Lazio.

Sinh ra ở Buenos Aires, Argentina vào năm 1970. Khi còn ở độ tuổi thiếu niên, Diego Simeone đã có cơ hội để theo đuổi giấc mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, ông gia nhập học viện  Vélez Sarsfield, của quận Liniers của Buenos Aires.

Chính ở đây, chàng trai Simeone đã được chỉ bảo dưới sự hướng dẫn của  Victorio Spinetto, một huấn luyện viên của đội trẻ Vélez Sarsfield thời điểm đó. Victorio Spinetto là một trung vệ thép, từng thi đấu cho đội tuyển Argentina vào giữa những năm 20. Ông cũng từng đảm nhiệm vai trò huấn luyện đội tuyển quốc gia vào cuối những năm 50 và đầu những năm 60.

Tại Vélez Sarsfield, Victorio Spinetto từng làm thuyền trưởng của đội bóng này trong khoảng thời gian 14 năm từ năm 1942 đến năm 1956. Nhưng đến thập niên 80, ông lùi về sau làm một nhà nghiên cứu bóng đá và giữ một vai trò không chính thức của Vélez Sarsfield cùng việc đào tạo học viên trẻ của đội bóng này.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *